An toàn giao thông – mục tiêu của Honda tại Việt Nam

Honda Việt Nam cùng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai hoạt động giai đoạn 5 năm 2018 – 2023.

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, hãng xe Nhật không chỉ cung cấp ra thị trường những sản phẩm ôtô và xe máy mà còn nỗ lực triển khai các hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT).

Hãng phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, khách hàng và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008. Trải qua 10 năm, chương trình đã đem đến những kiến thức và kỹ năng cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có hơn 10 triệu học sinh.

Ngày 24/9/2015, Honda Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm tích cực đẩy mạnh hoạt động giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên. Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo trong trường học do các bên phối hợp triển khai đã cải thiện ý thức, kỹ năng tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn. Cụ thể:

Đào tạo cho học sinh

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học triển khai từ 2008. Tính đến năm học 2017-2018, chương trình tổ chức tại 17 tỉnh/thành phố, 1.384 trường tiểu học cho khoảng 1,7 triệu học sinh.

Không chỉ dành cho học sinh tiểu học, chương trình cho học sinh THPT cũng được triển khai khắp 63 tỉnh thành từ năm 2011 và học sinh THCS tại 10 tỉnh thành phố từ năm học 2017-2018. Gần 6,2 triệu học sinh THCS và THPT tham gia các chương trình này. Bên cạnh đó, hàng năm các cuộc giao lưu tìm hiểu về ATGT dành cho các thầy cô giáo và học sinh các cấp thu hút hàng triệu người tham gia.

Đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho sinh viên

Sinh viên là lực lượng tham gia giao thông lớn nhất, với tỷ lệ tai nạn giao thông cao. Từ 2006 Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An đã triển khai các chương trình đào tạo LXAT cho hơn 13.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn Chat Zalo 0932517717